Thông tin và cách sử dụng, công dụng của bút tiêm insulin cho bệnh nhân tiểu đường Apidra

0
279

Apidra chỉ định trong điều trị cho người lớn, thanh thiếu niên và trẻ em từ 6 tuổi trở lên, bị đái tháo đường, trong đó cần điều trị bằng insulin.

http://cachchuabenh.net/wp-content/uploads/2022/06/thuoc-apidra-sanofi-1.html
Apidra chỉ định trong điều trị cho người lớn, thanh thiếu niên và trẻ em từ 6 tuổi trở lên, bị đái tháo đường, trong đó cần điều trị bằng insulin.

Tóm tắt

Dạng trình bày

Apidra 100 đơn vị / ml dung dịch tiêm trong lọ

Apidra 100 Đơn vị / ml dung dịch để tiêm trong lọ nhỏ phân liều sẵn

Apidra SoloStar 100 đơn vị / ml dung dịch để tiêm trong bút được điền sẵn

Dạng đăng kí

Thuốc kê đơn

Thành phần

Mỗi ml chứa 100 đơn vị insulin glulisine (tương đương 3,49 mg).

Apidra 100 đơn vị / ml dung dịch tiêm trong lọ

Mỗi lọ chứa 10 ml dung dịch để tiêm, tương đương 1000 Đơn vị.

Apidra 100 Đơn vị / ml dung dịch để tiêm trong lọ nhỏ phân liều sẵn

Mỗi hộp chứa 3 ml dung dịch để tiêm, tương đương với 300 Đơn vị.

Apidra SoloStar 100 đơn vị / ml dung dịch để tiêm trong bút được điền sẵn

Mỗi bút chứa 3 ml dung dịch để tiêm, tương đương với 300 Đơn vị.

Insulin glulisine được sản xuất bằng công nghệ DNA tái tổ hợp ở Escherichia coli .

Tá dược:

Metacresol

Natri clorua

Trometamol

Polysorbate 20

Axit clohydric, cô đặc

Natri Hidroxit

Nước tiêm

Dược lực học

Insulin glulisine là một chất tương tự insulin tái tổ hợp của con người, phù hợp với insulin người thông thường. Insulin glulisine có tác dụng khởi phát nhanh hơn và thời gian tác dụng ngắn hơn so với insulin người thông thường.

Hoạt động chính của insulins và chất tương tự insulin, bao gồm insulin glulisine, là điều hòa chuyển hóa glucose. Insulins làm giảm mức đường huyết bằng cách kích thích sự hấp thu glucose ngoại biên, đặc biệt là bởi cơ xương và chất béo, và bằng cách ức chế sản xuất glucose của gan. Insulin ức chế quá trình lipolysis trong tế bào mỡ, ức chế sự phân giải protein và tăng cường tổng hợp protein.

Các nghiên cứu ở những người tình nguyện khỏe mạnh và bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường đã chứng minh rằng insulin glulisine khởi phát tác dụng nhanh hơn và thời gian tác dụng ngắn hơn so với insulin người thường khi tiêm dưới da. Khi insulin glulisine được tiêm dưới da, hoạt động hạ glucose sẽ bắt đầu trong vòng 10-20 phút. Sau khi tiêm tĩnh mạch, khởi phát nhanh hơn và thời gian tác dụng ngắn hơn, cũng như đáp ứng đỉnh cao hơn đã được quan sát so với tiêm dưới da. Các hoạt động hạ đường huyết của insulin glulisine và insulin người thường xuyên là không có tác dụng khi tiêm tĩnh mạch.

Một đơn vị insulin glulisine có hoạt tính hạ glucose tương tự như một đơn vị insulin người thường.

Dược động học

Trong insulin glulisine, việc thay thế insulin axit amin asparagine ở người ở vị trí B3 bằng lysine và lysine ở vị trí B29 bằng axit glutamic giúp hấp thu nhanh hơn.

Trong một nghiên cứu với 18 đối tượng nam mắc đái tháo đường týp 1, tuổi từ 21 đến 50, insulin glulisine hiển thị tỷ lệ liều đối với phơi nhiễm sớm, tối đa và tổng trong khoảng liều 0,075 đến 0,4 Đơn vị / kg.

Hấp thụ và sinh khả dụng

Hồ sơ dược động học ở những người tình nguyện khỏe mạnh và bệnh nhân tiểu đường (loại 1 hoặc 2) đã chứng minh rằng sự hấp thụ insulin glulisine nhanh gấp khoảng hai lần với nồng độ đỉnh cao gấp khoảng hai lần so với insulin người thông thường.

Trong một nghiên cứu ở những bệnh nhân bị đái tháo đường týp 1 sau khi tiêm dưới da 0,15 Đơn vị / kg, đối với insulin glulisine, T max là 55 phút và C max là 82 ± 1,3 .UnUnits / ml so với T max là 82 phút và tối đa C là 46 ± 1,3 chứUnits / ml đối với insulin người thường. Thời gian cư trú trung bình của insulin glulisine ngắn hơn (98 phút) so với insulin người thông thường (161 phút) (xem hình 3).

Hình 3: Hồ sơ dược động học của insulin glulisine và insulin người thường xuyên ở bệnh nhân đái tháo đường týp 1 sau khi dùng liều 0,15 Đơn vị / kg.

Trong một nghiên cứu ở bệnh nhân đái tháo đường týp 2 sau khi tiêm dưới da 0,2 đơn vị / kg insulin glulisine, C max là 91 mậtUnits / ml với phạm vi liên vùng từ 78 đến 104 xăngUnits / ml.

Khi insulin glulisine được tiêm dưới da vào bụng, deltoid và đùi, các cấu hình thời gian tập trung tương tự với sự hấp thụ nhanh hơn một chút khi tiêm vào bụng so với đùi. Hấp thụ từ các vị trí deltoid ở giữa (xem phần 4.2). Sinh khả dụng tuyệt đối (70%) của insulin glulisine là tương tự nhau giữa các vị trí tiêm và độ biến thiên của đối tượng thấp (11% CV). Sử dụng bolus tiêm tĩnh mạch insulin glulisine dẫn đến phơi nhiễm toàn thân cao hơn so với tiêm dưới da, với C tối đa cao hơn khoảng 40 lần.

Béo phì

Một giai đoạn khác tôi nghiên cứu với insulin glulisine và insulin lispro ở một dân số không mắc bệnh đái tháo đường ở 80 đối tượng với một loạt các chỉ số khối cơ thể (18-46 kg / m 2 ) đã chứng minh rằng sự hấp thu nhanh và tổng phơi nhiễm thường được duy trì trên diện rộng phạm vi của các chỉ số khối cơ thể.

Thời gian đạt tới 10% tổng phơi nhiễm INS đã đạt được trước đó khoảng 5-6 phút với insulin glulisine.

Phân phối và loại bỏ

Sự phân phối và loại bỏ insulin glulisine và insulin người thường xuyên sau khi tiêm tĩnh mạch tương tự với thể tích phân phối lần lượt là 13 l và 22 l và thời gian bán hủy là 13 và 18 phút.

Sau khi tiêm dưới da, insulin glulisine được loại bỏ nhanh hơn insulin người thông thường với thời gian bán hủy rõ ràng là 42 phút so với 86 phút. Trong một phân tích nghiên cứu xuyên suốt về insulin glulisine ở những đối tượng khỏe mạnh hoặc đối tượng mắc đái tháo đường týp 1 hoặc týp 2, thời gian bán hủy rõ ràng dao động trong khoảng từ 37 đến 75 phút (phạm vi liên vùng).

Insulin glulisine cho thấy liên kết với protein huyết tương thấp, tương tự như insulin của người.

Quần thể đặc biệt

Suy thận

Trong một nghiên cứu lâm sàng được thực hiện ở những đối tượng không mắc bệnh tiểu đường bao gồm nhiều loại chức năng thận (CrCl 80 ml / phút, 30-50 ml / phút, <30 ml / phút), các đặc tính tác dụng nhanh của insulin glulisine thường được duy trì . Tuy nhiên, nhu cầu insulin có thể giảm khi có suy thận.

Suy gan

Các đặc tính dược động học chưa được nghiên cứu ở những bệnh nhân bị suy giảm chức năng gan.

Người cao tuổi

Dữ liệu dược động học rất hạn chế có sẵn cho bệnh nhân cao tuổi bị đái tháo đường.

Trẻ em và thanh thiếu niên

Các đặc tính dược động học và dược lực học của insulin glulisine đã được nghiên cứu ở trẻ em (7-11 tuổi) và thanh thiếu niên (12-16 tuổi) bị đái tháo đường týp 1. Insulin glulisine được hấp thu nhanh ở cả hai nhóm tuổi, với T max và C max tương tự như ở người lớn. Dùng ngay trước bữa ăn thử, insulin glulisine cung cấp khả năng kiểm soát sau bữa ăn tốt hơn so với insulin người thông thường, như ở người lớn. Lượng glucose (AUC 0-6h ) là 641 mg.h.dl -1 đối với insulin glulisine và 801 mg.h.dl -1 đối với insulin người thường.

Chỉ định

Điều trị cho người lớn, thanh thiếu niên và trẻ em từ 6 tuổi trở lên, bị đái tháo đường, trong đó cần điều trị bằng insulin.

Chống chỉ định

Quá mẫn cảm với hoạt chất hoặc với bất kỳ tá dược nào .

Hạ đường huyết.

Liều và cách dùng

Liều dùng

Luôn luôn sử dụng thuốc này chính xác như bác sĩ đã nói với bạn. Kiểm tra với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn nếu bạn không chắc chắn.

Dựa trên lối sống của bạn và kết quả xét nghiệm đường huyết (glucose) và việc sử dụng insulin trước đó, bác sĩ sẽ xác định bạn sẽ cần bao nhiêu Apidra.

Apidra là một insulin tác dụng ngắn. Bác sĩ có thể cho bạn sử dụng kết hợp với insulin tác dụng trung gian, tác dụng dài, insulin cơ bản hoặc với viên nén dùng để điều trị lượng đường trong máu cao.

Nếu bạn chuyển từ insulin khác sang insulin glulisine, liều của bạn có thể phải được bác sĩ điều chỉnh.

Nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của bạn. Bạn nên biết những yếu tố này để có thể phản ứng chính xác với những thay đổi về lượng đường trong máu và ngăn nó trở nên quá cao hoặc quá thấp. Xem hộp ở cuối tờ rơi này để biết thêm thông tin.

Cách dùng

Apidra được tiêm dưới da (tiêm dưới da).

Bác sĩ sẽ chỉ cho bạn khu vực nào trên da bạn nên tiêm Apidra. Apidra có thể được tiêm vào thành bụng, đùi hoặc cánh tay trên hoặc bằng cách truyền liên tục vào thành bụng. Hiệu quả sẽ nhanh hơn một chút nếu insulin được tiêm vào bụng của bạn. Đối với tất cả các loại thuốc tiêm, vị trí tiêm và vị trí tiêm truyền trong vùng tiêm (bụng, đùi hoặc cánh tay trên) phải được xoay từ mũi tiêm này sang mũi tiêm tiếp theo.

Tần suất dùng

Apidra nên được thực hiện trong thời gian ngắn (0-15 phút) trước hoặc ngay sau bữa ăn.

Hướng dẫn sử dụng đúng cách

Làm thế nào để xử lý các lọ nhỏ phân liều sẵn

Apidra trong lọ phân liều nhỏ chỉ thích hợp để tiêm ngay dưới da bằng bút tái sử dụng. Nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn cần tiêm insulin của bạn bằng một phương pháp khác.

Để đảm bảo bạn có được liều chính xác, các chai Apidra chỉ được sử dụng với các bút sau:

 • JuniorSTAR cung cấp liều theo các bước 0,5 đơn vị
 • ClikSTAR, Tactipen, Autopen 24, Allstar hoặc AllStar PRO cung cấp liều lượng theo các bước của 1 đơn vị.

Không phải tất cả các bút này có thể được bán trên thị trường ở nước bạn.

Bút nên được sử dụng theo khuyến nghị trong thông tin được cung cấp bởi nhà sản xuất thiết bị.

Hướng dẫn sử dụng bút của nhà sản xuất phải được tuân thủ cẩn thận để nạp , gắn kim và tiêm insulin.

Trước khi lắp lọ phân liều sẵn vào bút có thể tái sử dụng, lọ phân liều phải được bảo quản ở nhiệt độ phòng trong 1 đến 2 giờ.

Nhìn vào lọ phân liều nhỏ trước khi bạn sử dụng nó. Chỉ sử dụng nó nếu dung dịch trong, không màu và không có các hạt nhìn thấy trong đó.

Không lắc hoặc trộn nó trước khi sử dụng.

Chăm sóc đặc biệt trước khi tiêm

Bong bóng khí phải được loại bỏ khỏi lọ phân liều trước khi tiêm (xem hướng dẫn sử dụng bút). Lọ phân liều rỗng không được nạp lại.

Để ngăn chặn bất kỳ loại ô nhiễm nào, bạn chỉ nên sử dụng bút tái sử dụng.

Vấn đề với bút insulin?

Tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất để sử dụng bút.

Nếu bút insulin bị hỏng hoặc không hoạt động đúng (do lỗi cơ học) thì phải loại bỏ và phải sử dụng bút insulin mới.

Nếu bạn quên sử dụng Apidra

 • Nếu bạn đã bỏ lỡ một liều Apidra hoặc nếu bạn chưa tiêm đủ insulin, lượng đường trong máu của bạn có thể trở nên quá cao (tăng đường huyết). Kiểm tra lượng đường trong máu của bạn thường xuyên. Để biết thông tin về điều trị tăng đường huyết, xem hộp ở cuối tờ rơi này.
 • Đừng dùng liều gấp đôi để bù cho liều đã quên.

Nếu bạn ngừng sử dụng Apidra

Điều này có thể dẫn đến tăng đường huyết nặng (lượng đường trong máu rất cao) và nhiễm toan ceto (tích tụ axit trong máu vì cơ thể đang phân hủy chất béo thay vì đường).

Đừng dừng Apidra mà không nói chuyện với bác sĩ, người sẽ cho bạn biết những gì cần phải làm.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc sử dụng thuốc này, hãy hỏi bác sĩ, dược sĩ hoặc y tá của bạn.

Bạn phải luôn kiểm tra nhãn insulin trước mỗi lần tiêm để tránh trộn lẫn giữa Apidra và các loại thuốc bổ trợ khác.

Chú ý đề phòng và thận trọng

Apidra trong lọ phân liều nhỏ chỉ thích hợp để tiêm ngay dưới da bằng bút có thể tái sử dụng. Nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn cần tiêm insulin của bạn bằng một phương pháp khác.

Nói chuyện với bác sĩ, dược sĩ hoặc y tá trước khi sử dụng Apidra.

Thực hiện theo các hướng dẫn chặt chẽ về liều lượng, theo dõi (xét nghiệm máu), chế độ ăn uống và hoạt động thể chất (hoạt động thể chất và tập thể dục) như thảo luận với bác sĩ của bạn.

Nhóm bệnh nhân đặc biệt

Nếu bạn có vấn đề về gan hoặc thận, hãy nói chuyện với bác sĩ vì bạn có thể cần một liều thấp hơn.

Không đủ thông tin lâm sàng về việc sử dụng Apidra ở trẻ nhỏ hơn 6 tuổi.

Du lịch

Trước khi đi du lịch tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn. Bạn có thể cần nói về

 • sự sẵn có của insulin của bạn ở quốc gia bạn đang đến,
 • cung cấp insulin, kim tiêm, vv
 • lưu trữ chính xác insulin của bạn trong khi đi du lịch,
 • thời gian của bữa ăn và quản lý insulin trong khi đi du lịch,
 • những tác động có thể của việc thay đổi thành các múi giờ khác nhau,
 • nguy cơ sức khỏe mới có thể xảy ra ở các quốc gia sẽ được đến thăm,
 • những gì bạn nên làm trong tình huống khẩn cấp khi bạn cảm thấy không khỏe hoặc bị bệnh.

Bệnh tật và thương tích

Trong các tình huống sau đây, việc kiểm soát bệnh tiểu đường của bạn có thể cần được chăm sóc thêm:

 • Nếu bạn bị bệnh hoặc bị chấn thương nặng thì mức đường trong máu của bạn có thể tăng (tăng đường huyết).
 • Nếu bạn không ăn đủ lượng đường trong máu của bạn có thể trở nên quá thấp (hạ đường huyết).

Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ cần một bác sĩ. Hãy chắc chắn rằng bạn liên hệ với bác sĩ sớm.

Nếu bạn bị tiểu đường tuýp 1 (đái tháo đường phụ thuộc insulin), đừng ngừng insulin và tiếp tục nhận đủ carbohydrate. Luôn luôn nói với những người chăm sóc bạn hoặc điều trị cho bạn rằng bạn cần insulin.

Một số bệnh nhân bị đái tháo đường týp 2 và bệnh tim hoặc đột quỵ trước đó được điều trị bằng pioglitazone và insulin đã trải qua sự phát triển của suy tim. Thông báo cho bác sĩ càng sớm càng tốt nếu bạn gặp phải các dấu hiệu suy tim như khó thở bất thường hoặc tăng cân nhanh hoặc sưng cục bộ (phù).

Mang thai và cho con bú

Nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú, nghĩ rằng bạn có thể đang mang thai hoặc đang có kế hoạch sinh con, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ để được tư vấn trước khi dùng thuốc này.

Thông báo cho bác sĩ nếu bạn đang có kế hoạch mang thai, hoặc nếu bạn đã mang thai. Liều insulin của bạn có thể cần phải được thay đổi trong khi mang thai và sau khi sinh. Kiểm soát cẩn thận bệnh tiểu đường của bạn, và phòng ngừa hạ đường huyết, rất quan trọng đối với sức khỏe của em bé.

Không có hoặc hạn chế dữ liệu về việc sử dụng Apidra ở phụ nữ mang thai.

Nếu bạn đang cho con bú, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ vì bạn có thể yêu cầu điều chỉnh liều insulin và chế độ ăn uống của bạn.

Lái xe và sử dụng máy móc

Khả năng tập trung hoặc phản ứng của bạn có thể bị giảm nếu:

 • bạn bị hạ đường huyết (lượng đường trong máu thấp),
 • bạn bị tăng đường huyết (lượng đường trong máu cao).

Hãy ghi nhớ vấn đề có thể xảy ra trong mọi tình huống mà bạn có thể gặp rủi ro cho bản thân và những người khác (chẳng hạn như lái xe hoặc sử dụng máy móc).

Bạn nên liên hệ với bác sĩ để được tư vấn về lái xe nếu:

 • bạn thường xuyên bị hạ đường huyết,
 • các triệu chứng cảnh báo đầu tiên giúp bạn nhận ra hạ đường huyết đã giảm hoặc không có.

Thông tin quan trọng về một số thành phần của Apidra

Tương tác thuốc

Các loại thuốc và Apidra khác

Một số loại thuốc gây ra thay đổi lượng đường trong máu (giảm, tăng hoặc cả hai tùy thuộc vào tình huống). Trong mỗi trường hợp, có thể cần phải điều chỉnh liều insulin của bạn để tránh lượng đường trong máu quá thấp hoặc quá cao. Hãy cẩn thận khi bạn bắt đầu hoặc ngừng dùng thuốc khác.

Hãy cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn nếu bạn đang dùng, gần đây đã uống hoặc có thể dùng bất kỳ loại thuốc nào khác. Trước khi dùng thuốc hãy hỏi bác sĩ nếu nó có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của bạn và hành động nào, nếu có, bạn cần phải thực hiện.

Các loại thuốc có thể làm cho lượng đường trong máu của bạn giảm (hạ đường huyết) bao gồm:

 • Tất cả các loại thuốc khác để điều trị bệnh tiểu đường,
 • Thuốc ức chế men chuyển angiotensin (ACE) (dùng để điều trị một số bệnh tim hoặc huyết áp cao),
 • disopyramide (được sử dụng để điều trị một số bệnh tim),
 • fluoxetine (dùng để điều trị trầm cảm),
 • fibrate (được sử dụng để hạ thấp lipid máu),
 • Các chất ức chế monoamin oxydase (MAO) (dùng để điều trị trầm cảm),
 • pentoxifylline, propoxyphen, salicylates (như aspirin, được sử dụng để giảm đau và hạ sốt),
 • kháng sinh sulphonamid.

Các loại thuốc có thể làm cho lượng đường trong máu của bạn tăng (tăng đường huyết) bao gồm:

 • corticosteroid (như cortisone ‘dùng để điều trị viêm),
 • danazol (thuốc tác động đến rụng trứng),
 • diazoxide (dùng để điều trị huyết áp cao),
 • thuốc lợi tiểu (dùng để điều trị huyết áp cao hoặc giữ nước quá mức),
 • glucagon (hormone tuyến tụy được sử dụng để điều trị hạ đường huyết nặng),
 • isoniazid (dùng để điều trị bệnh lao),
 • oestrogen và proestogen (như trong thuốc tránh thai được sử dụng để ngừa thai),
 • dẫn xuất phenothiazine (được sử dụng để điều trị rối loạn tâm thần),
 • somatropin (hormone tăng trưởng),
 • thuốc giao cảm (như epinephrine [adrenaline], salbutamol, terbutaline dùng để điều trị hen suyễn),
 • hormone tuyến giáp (được sử dụng để điều trị rối loạn tuyến giáp),
 • thuốc ức chế protease (dùng để điều trị HIV),
 • thuốc chống loạn thần không điển hình (như olanzapine và clozapine).

Lượng đường trong máu của bạn có thể tăng hoặc giảm nếu bạn dùng:

 • thuốc chẹn beta (dùng để điều trị huyết áp cao),
 • clonidine (dùng để điều trị huyết áp cao),
 • muối lithium (dùng để điều trị rối loạn tâm thần).

Pentamidine (được sử dụng để điều trị một số bệnh nhiễm trùng do ký sinh trùng) có thể gây hạ đường huyết mà đôi khi có thể theo sau tăng đường huyết.

Thuốc chẹn beta như các thuốc điều trị giao cảm khác (như clonidine, guanethidine và reserpin) có thể làm suy yếu hoặc ức chế hoàn toàn các triệu chứng cảnh báo đầu tiên giúp bạn nhận ra hạ đường huyết.

Nếu bạn không chắc chắn liệu bạn đang dùng một trong những loại thuốc đó, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Apidra với rượu

Lượng đường trong máu của bạn có thể tăng hoặc giảm nếu bạn uống rượu.

Tác dụng không mong muốn

Tác dụng phụ nghiêm trọng

Hạ đường huyết (lượng đường trong máu thấp) có thể rất nghiêm trọng. Hạ đường huyết là một tác dụng phụ được báo cáo rất phổ biến (có thể ảnh hưởng đến hơn 1 trên 10 người). Hạ đường huyết (lượng đường trong máu thấp) có nghĩa là không có đủ lượng đường trong máu. Nếu lượng đường trong máu của bạn giảm quá nhiều, bạn có thể bị bất tỉnh. Hạ đường huyết nghiêm trọng có thể gây tổn thương não và có thể đe dọa tính mạng. Nếu bạn có triệu chứng của lượng đường trong máu thấp, hãy hành động để tăng mức đường trong máu của bạn ngay lập tức . Xem hộp ở cuối tờ rơi này để biết thêm thông tin quan trọng về hạ đường huyết và cách điều trị.

Nếu bạn gặp các triệu chứng sau đây, liên hệ với bác sĩ của bạn ngay lập tức:

Phản ứng dị ứng toàn thân là tác dụng phụ được báo cáo không phổ biến (có thể ảnh hưởng đến 1 trên 100 người). Dị ứng tổng quát với insulin: Các triệu chứng liên quan có thể bao gồm các phản ứng da quy mô lớn (phát ban và ngứa khắp cơ thể), sưng da hoặc niêm mạc nghiêm trọng (phù mạch), khó thở, tụt huyết áp với nhịp tim nhanh và đổ mồ hôi . Đây có thể là triệu chứng của các trường hợp nghiêm trọng dị ứng tổng quát với insulin, bao gồm phản ứng phản vệ, có thể đe dọa tính mạng.

Tăng đường huyết (lượng đường trong máu cao) có nghĩa là có quá nhiều đường trong máu.

Tần suất tăng đường huyết có thể được ước tính. Nếu lượng đường trong máu của bạn quá cao, điều này cho bạn biết rằng bạn có thể cần nhiều insulin hơn bạn đã tiêm. Điều này có thể nghiêm trọng nếu mức đường huyết của bạn trở nên rất cao.

Tác dụng phụ khác

Các tác dụng phụ thường gặp được báo cáo (có thể ảnh hưởng đến 1 trên 10 người)

 • Phản ứng dị ứng da và tại chỗ tiêm

Phản ứng tại vị trí tiêm có thể xảy ra (như đỏ, đau dữ dội bất thường khi tiêm, ngứa, nổi mề đay, sưng hoặc viêm). Chúng cũng có thể lây lan xung quanh vị trí tiêm. Hầu hết các phản ứng nhỏ với insulins thường giải quyết trong vài ngày đến vài tuần.

Tác dụng phụ hiếm gặp được báo cáo (có thể ảnh hưởng đến 1 trên 1.000 người)

 • Thay đổi da tại chỗ tiêm (loạn dưỡng mỡ)

Nếu bạn tiêm insulin quá thường xuyên tại cùng một vị trí da, mô mỡ dưới da tại vị trí này có thể co lại hoặc dày lên. Insulin mà bạn tiêm trong một trang web như vậy có thể không hoạt động tốt. Thay đổi vị trí tiêm với mỗi lần tiêm có thể giúp ngăn ngừa những thay đổi trên da như vậy.

Tác dụng phụ trong đó tần số không thể được ước tính từ dữ liệu có sẵn

 • Phản ứng mắt

Một sự thay đổi rõ rệt (cải thiện hoặc xấu đi) trong kiểm soát lượng đường trong máu của bạn có thể tạm thời làm rối loạn thị lực của bạn. Nếu bạn bị bệnh võng mạc tăng sinh (một bệnh về mắt liên quan đến bệnh tiểu đường) các cơn hạ đường huyết nghiêm trọng có thể gây mất thị lực tạm thời.

Quá liều

 • Nếu bạn đã tiêm quá nhiều Apidra, lượng đường trong máu của bạn có thể trở nên quá thấp (hạ đường huyết). Kiểm tra lượng đường trong máu của bạn thường xuyên. Nói chung, để ngăn ngừa hạ đường huyết, bạn phải ăn nhiều thực phẩm và theo dõi lượng đường trong máu. Để biết thông tin về điều trị hạ đường huyết, xem hộp ở cuối tờ rơi này.

Bảo quản

Apidra 100 đơn vị / ml dung dịch tiêm trong lọ

Lọ chưa mở

Lưu trữ trong tủ lạnh (2 ° C – 8 ° C).

Không đóng băng.

Không đặt Apidra bên cạnh ngăn đông hoặc gói cấp đông.

Giữ lọ trong thùng carton bên ngoài để tránh ánh sáng.

Thời hạn sử dụng sau lần sử dụng đầu tiên của lọ thuốc

Sản phẩm có thể được lưu trữ trong tối đa 4 tuần dưới 25 ° C khỏi nhiệt trực tiếp hoặc ánh sáng trực tiếp. Giữ lọ trong thùng carton bên ngoài để tránh ánh sáng.

Khuyến cáo rằng ngày sử dụng đầu tiên từ lọ phải được ghi chú trên nhãn.

Thời hạn sử dụng cho tiêm tĩnh mạch

Insulin glulisine khi sử dụng tiêm tĩnh mạch với nồng độ 1 Đơn vị / ml ổn định trong khoảng từ 15 ° C đến 25 ° C trong 48 giờ

Apidra 100 Đơn vị / ml dung dịch để tiêm trong lọ nhỏ phân liều

Lọ nhỏ phân liều chưa mở

Lưu trữ trong tủ lạnh (2 ° C – 8 ° C).

Không đóng băng.

Không đặt Apidra bên cạnh ngăn đông hoặc gói cấp đông.

Giữ lọ nhỏ phân liều trong thùng carton bên ngoài để tránh ánh sáng.

Lọ nhỏ phân liều đang sử dụng

Sản phẩm có thể được lưu trữ trong tối đa 4 tuần dưới 25 ° C khỏi nhiệt trực tiếp hoặc ánh sáng trực tiếp.

Bút không lắp lọ phân liều không được lưu trữ trong tủ lạnh.

Nắp bút phải được đặt lại trên bút sau mỗi lần tiêm để tránh ánh sáng.

Apidra SoloStar 100 đơn vị / ml dung dịch để tiêm trong bút được điền sẵn

Bút chưa sử dụng

Lưu trữ trong tủ lạnh (2 ° C-8 ° C).

Không đóng băng.

Không đặt Apidra bên cạnh ngăn đông hoặc gói cấp đông.

Giữ bút điền sẵn trong thùng carton bên ngoài để tránh ánh sáng.

Bút đang sử dụng

Sản phẩm có thể được lưu trữ trong tối đa 4 tuần dưới 25 ° C khỏi nhiệt trực tiếp hoặc ánh sáng trực tiếp. Bút sử dụng không được lưu trữ trong tủ lạnh. Nắp bút phải được đặt lại trên bút sau mỗi lần tiêm để tránh ánh sáng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here